Inox 308 là gì?

Inox 308 là gì?

Inox 308 là gì? Inox 308 là một loại thép không gỉ Austenit, thành phần có chứa 20% crom và 11% niken. Inox 308 thường được sử dụng làm vật liệu độn khi hàn thép không gỉ inox 304, 304L, 347 và 321.

– Thép không gỉ 308 là một loại thép không gỉ austenit được chế tạo để tạo hình sơ cấp thành các sản phẩm rèn. Thuộc tính được trích dẫn phù hợp với điều kiện ủ, và 308 là ký hiệu AISI cho vật liệu này. Còn S30800 là số UNS tên viết tắt tiếng Anh trong hệ thống đánh số thống nhất của các kim loại và các hợp kim.

– Inox 308 là loại thép không gỉ Ferit đại diện, có từ tính, hiệu suất chi phí tốt, ổn định giá Khả năng tạo hình tốt, khả năng uốn mối hàn, độ dẫn nhiệt cao, độ giãn nở nhiệt thấp.

– Inox 308 là một loại thép không gỉ loại thép không gỉ Austenit chứa khoảng 18-20% crôm, 9-11% niken và ít hơn 0.08% cacbon, cùng với các thành phần khác. Crôm giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn và tạo bề mặt sáng bóng, trong khi niken giúp cải thiện độ dẻo và khả năng chịu nhiệt. Cacbon được giữ ở mức thấp để giảm thiểu nguy cơ ăn mòn liên quan đến nhiệt độ cao.

– Loại thép này được biết đến với khả năng chống ăn mòn cao và độ bền tốt, nổi bật trong số các loại inox trên thị trường. Inox 308 thường được sử dụng làm vật liệu độn khi hàn thép không gỉ inox 304, 304L, 347 và 321 hoặc trong các ứng dụng công nghiệp và gia dụng, bao gồm cả hàn nối, đúc và chế tạo các sản phẩm.

Ứng dụng của inox 308

– Inox 308 chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp hàn, nơi nó phục vụ như một vật liệu hàn lý tưởng cho các loại thép không gỉ khác. Một số ứng dụng tiêu biểu của inox 308 bao gồm:

– Công nghiệp ô tô: Inox 308 được sử dụng trong việc hàn các thành phần của xe hơi, như khung xe, ống xả và các bộ phận liên quan khác. Inox 308 giúp tăng độ cứng và giảm khả năng mài mòn các bộ phận của xe.

– Sản xuất que hàn inox 308, dây hàn inox 308: Inox 308 thường được sử dụng để sản xuất que hàn Tig inox 308, que hàn inox gemini g-308 và dây hàn inox 308 dùng cho việc hàn các vật dụng làm từ chất liệu inox 304, inox 326.

– Lĩnh vực xây dựng: Inox 308 được dùng để hàn các thành phần của công trình xây dựng, như cấu trúc thép, ống dẫn, hệ thống lọc nước và khung cửa có vật liệu làm từ inox.

– Công nghiệp đóng tàu: Inox 308 có thể được sử dụng để hàn các kết cấu của tàu, ống dẫn và các bộ phận khác của tàu thuyền (thường được làm bằng inox 316) có tác dụng củng cố độ cứng vật liệu và kết nối bộ phận một cách chắc chắn và linh hoạt.

– Công nghiệp dầu mỏ và hóa chất: Inox 308 là vật liệu hàn có tác dụng nối các thành phần inox khác trong các thiết bị và ống dẫn dùng trong công nghiệp dầu mỏ và hóa chất. Tuy nhiên, nó chỉ được hàn bên ngoài ống vì nếu tiếp xúc với hóa chất sẽ nhanh chóng bị ăn mòn.

– Công nghiệp thực phẩm và cơ khí: Thực tế, inox 308 không tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm hay trong môi trường có hóa chất gây ăn mòn mạnh mà chỉ được sử dụng như vật liệu hàn các chi tiết máy, các đường ống dẫn trong chế biến thực phẩm.

– Lắp đặt hệ thống ống công nghiệp: Hàn các hệ thống đường ống, các công trình có độ dày nhỏ bằng hoặc thấp hơn 3 mm và cho các đường xuyên thấu. Cũng thích hợp cho hàn oxy-axetylen (không phải oxy-propane).

(Nguồn: TPS)