Cấu tạo mỏ cắt plasma

Cấu tạo mỏ cắt plasma

Mỏ cắt plasma (còn được gọi là hồ quang plasma, súng plasma, hoặc cắt plasma) là một thiết bị kết hợp với may cat plasma để tạo ra một dòng chảy trực tiếp của plasma. thoát ra tại vòi phun. Vòi phun có lỗ thoát khí có đường kính tùy thuộc vào dòng cắt. Đầu súng mỏ plasma cũng có thể được thiết kế để cung cấp khí hoặc nước bảo vệ

Nhiệt Plasma được tạo ra trong mỏ cắt plasma bằng dòng điện một chiều (DC), dòng điện xoay chiều (AC), tần số vô tuyến (RF). Mỏ cắt DC được sử dụng phổ biến nhất và trong nghiên cứu, bởi vì khi so sánh với AC: ít gây rung và tiếng ồn, hoạt động ổn định hơn, kiểm soát tốt hơn, ít nhất là hai điện cực, tiêu thụ điện thấp hơn, và tiêu thụ điện năng thấp hơn.
Máy cắt plasma Nhật

Tùy vào từng loại máy cắt plasma khác nhau mà có những loại mỏ cắt plasma tương ứng. Tuy nhiên về cấu tạo cơ bản chúng giống nhau về thành phần chức năng. Cấu tạo chung mỏ cắt plasma bao gồm các phần: chụp khí  bảo vệ vòi phun, chụp sứ, vòi phun, sứ chia khí, điện cực bép cắt, thân mỏ cắt

  1. Shield: Chụp khí bảo vệ vòi phun. Tác dụng chính của nó là tạo khoảng cách an toàn cho vòi phun khỏi tiếp xúc tấm cắt, kéo dài tuổi thọ vòi phun.
  2. Retaining cap: Chụp sứ, cố định điện cực, tạo khoang kín khí quang điện cực.
  3. Nozzle: Vòi phun có lỗ thoát khí là nơi thoát khí plasma từ mỏ cắt
  4. Swirl ring: Sứ chia khí, giúp tạo ra dòng khí cuộn quanh điện cực.
  5. Electrode: Điện cực bép cắt cùng với vòi phun chuyển dòng không khí thành dòng cắt plasma.
  6. Torch body: Thân mỏ cắt cung cấp dòng điện, khí plasma, khí và nước bảo vệ.

Hiện tại chúng tôi có cung cấp các loại mỏ cắt plasma của các dòng máy cắt plasma khác nhau cùng với các loại phụ kiện máy cắt plasma tương ứng. Khi có nhu cầu cần tư vấn về kỹ thuật và các phương pháp về hàn cắt, các sản phẩm máy hàn m, máy cắt plasma hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể để giúp các bạn chọn lựa cho mình 1 sản phẩm đạt chuẩn kỹ thuật cùng với đó là giá cả hợp lý.

Nguồn: Sunrise

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *