Robot hàn mig

Robot hàn mig

Máy hàn MIG là một thiết bị cơ khí dùng để hàn vật liệu, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực gia công kim loại. Trong đó, robot hàn MIG được coi là bước phát triển vượt bậc trong công nghiệp hàn tự động hóa. Sự ra đời của sản phẩm này mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tăng năng suất làm việc, giảm chi phí nhân công, mang đến những sản phẩm chất lượng với độ chính xác gần như hoàn hảo.

Máy hàn mig Nhật

Robot hàn MIG (robot hàn hồ quang) được phục vụ trong sản xuất hàng loạt, thay thế con người trong dây chuyền sản xuất tự động hóa với năng suất làm việc cao gấp nhiều lần. Robot hàn hồ quang có bộ điều khiển tương đối dễ dàng, có thể hàn ở mọi tư thế, mối hàn phức tạp hay đơn giản với độ chính xác và thẩm mỹ cao.

Các robot hàn hồ quang chủ yếu có dạng cánh tay hoặc xoay. Trong đó, cánh tay robot là có tác dụng phụ trợ đắc lực trong quá trình hàn vật liệu do nó có thể điều khiển súng hàn chuyển động, thay thế cho thao tác của con người. Robot hàn có cánh tay linh hoạt, cho phép súng hàn di chuyển và thay đổi ở mọi vị trí hàn, kể cả những vị trí hẹp, khó tiếp cận. Các robot hàn thường sẽ có 5-6 trục tự do và có thể lập trình được.

Ưu điểm nổi bật nhất của robot hàn hồ quang đó là tính chính xác, mang đến những sản phẩm có chất lượng đồng nhất, giảm thiểu sai sót của con người so với kỹ thuật hàn tay trước đây. Nguy cơ biến dạng vật liệu gần như không có, cùng với năng suất làm việc không biết mệt mỏi của robot sẽ mang đến những sản phẩm giống nhau từ đầu đến cuối, mang đến hiệu quả đầu tư cho chủ doanh nghiệp.

(Nguồn: https://www.weldcom.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *