Quy định về an toàn lao động sau khi hàn cắt Oxy Gas

Quy định về an toàn lao động sau khi hàn cắt Oxy Gas

An toàn lao động khi hàn là vấn đề rất quan trọng đối với bất kỳ người nào làm việc trong lĩnh vực này. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như trong môi trường làm việc chung, chúng ta cần phải nắm rõ những quy định cần thiết trước, trong và sau khi hàn. Sau đây là những quy định về an toàn lao động sau khi làm việc:

Mặt nạ hàn cảm biến điện tử LY 500B

  1. Một số điều cần lưu ýKhi tắt mỏ hàn phải đóng khóa axetylen trước rồi mới đóng van ôxy sau.
  2. Sau khi đã tắt mỏ hàn, phải khóa van chai lại, xả hết khí trong ống dẫn, rồi nới hết cỡ nén lò xo cửa bộ giảm áp. Ống cao su và mỏ hàn cuộn tròn lại cho gọn gàng và để vào chỗ qui định, còn bộ giảm áp thì tháo ra để vào ngăn kéo riêng.
  3. Đối với máy cắt tự động và bán tự động thì phải ngắt nguồn điện, còn ống cao su và mỏ cắt thì không tháo ra mà chỉ việc tách chúng ra khỏi nguồn cung cấp khí.
  4. Phải tắt hệ thống gió cục bộ (nếu có).
  5. Làm vệ sinh nơi làm việc, sắp xếp lại chỗ làm việc trật tự gọn gàng. Những chi tiết mới hàn xong còn nóng đỏ hoặc còn nóng ấm thì phải xếp lại một chỗ rồi treo bảng “Chú ý, vật đang nóng”.
  6. Nếu ca làm việc trước phát hiện thấy những hiện tượng không an toàn hoặc một số chi tiết nào đó của thiết bị sắp hỏng cần thay thế thì phải báo lại cho ca sau biết (ghi vào sổ trực ca) để ca sau khắc phục kịp thời.

Một số điều cần lưu ý:

  1. Phải căn cứ vào các điều ghi trong “Qui phạm kỹ thuật an toàn các bình chứa áp lực QPVN 2 – 1975 ” để quản lý, bảo dưỡng và sử dụng đúng các chai ôxy, và axêtylen (cùng các chi tiết kỹ thuật kèm theo).
  2. Chỉ vận chuyển các chai ôxy bằng phương tiện cơ giới có là xo giảm xóc hay chai được lót kỹ bằng vật liệu mềm. Chai được chồng cao không quá 3 lớp. Khi vận chuyển, chai phải có nắp chụp và các đầu mũ phải xếp quay về một phía, chai được xếp ngang trên phương tiện chuyên chở và có mui (mái) che nắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *