Máy hàn bán tự động và thông tin cần biết

Máy hàn bán tự động và thông tin cần biết

Hiện nay, máy hàn bán tự động có nhiều thương hiệu khác nhau cho bạn chọn lựa. Tùy theo nhu cầu, sở thích, mục đích công việc mà bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình một máy hàn bán tự động với những ưu điểm vượt trội.

Máy hàn bán tự động là gì?

Máy hàn bán tự động là loại máy hàn thay vì người ta dùng que thì họ lại dùng 1 cuộn dây kim loại (kích thước khoảng từ 0.6 – 1.6mm hoặc lớn hơn) để làm điện cực hàn. Điện cực hàn này cũng là dạng điện cực nóng chảy, nhưng được cung cấp cấp một cách tự động, liên tục nhưng vẫn được người thợ điều khiển trong quá trình hàn.

Máy hàn bán tự động sử dụng khí hoạt tính CO2 (hàn mig), khí trơ Argon để làm khí bảo vệ mối. Bộ phận dẫn của dây hàn sẽ được kết nối với khí gas CO2, mỏ hàn, máy điện hàn, súng hàn. Dây hàn này sẽ luôn cung cấp nhiên liệu trong quá trình hàn, cho tốc độ hàn nhanh, năng suất cao, mối hàn đẹp.

Nhiều người còn gọi máy hàn bán tự động là máy hàn dây hoặc máy hàn CO2 vì nó sử dụng dây kim loại khi hàn và khí bảo vệ CO2. Nhìn chung, với tên gọi nào đi chăng nữa, máy hàn bán tự động vẫn được đông đảo mọi người ưa chuộng.

Máy hàn mig Nhật

Những ưu điểm nổi bật của máy hàn bán tự động

– Máy hàn bán tự động sử dụng khí bảo vệ là khí CO2 nên dễ sản xuất, giá thành tương đối thấp.

– So với hàn hồ quang tay thì năng suất hàn của máy bán tự động cao hơn nhiều lần.

– Được trang bị những công nghệ hàn hiện đại, tiên tiến, có thể thực hiện ở nhiều vị trí hàn khác nhau.

– Chất lượng sản phẩm sau khi hàng ít khi bị cong vênh, gỉ sắt do tốc độ hàn cao, hiệu suất sử dụng lớn, nguồn nhiệt tập trung.

– Vùng ảnh hưởng nhiệt hẹp nên cho mối hàn thường ngấu và rất đẹp, nếu có tay nghề vết hàn lại càng tăng thêm tính thẩm mỹ.

– Có thể hàn được nhiều loại kim loại như thép, thép không gỉ, nhôm, niken, magie,…nên được ngành công nghiệp chế tạo, cơ khí ưa chuộng.

– Trong quá trình sử dụng không phát sinh khí độc nên có thể an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì máy hàn bán tự động cũng còn mặt hạn chế như không thích hợp trong việc hàn ngoài trời. Bởi sự chuyển động của không khí xung quanh có thể làm ảnh hướng đến khí bảo vệ cũng như mối hàn không được đẹp.

Phạm vi ứng dụng của máy hàn bán tự động

– Máy hàn bán tự động không chỉ được dùng để hàn các loại thép thông thường mà còn có thể hàn các loại thép khác như thép không gỉ, thép chịu nhiệt, hợp kim đặc biệt, hợp kim gồm magie, niken, đồng, nhôm,…

– Sản phẩm còn có thể sử dụng trong nhiều không gian khác nhau nên được sử dụng trong các ngành sản xuất bàn ghế, ô tô, khung xe đạp. Bên cạnh đó, nó còn được dùng trong công nghiệp đóng tàu, đóng thùng ô tô, cơ khí, các dây chuyền sản xuất.

Thông thường, nếu chiều dài của vật hàn từ 0.4mm – 4,8mm thì chỉ cần hàn một lớp mà không phải vát mép. Nếu chiều dài khoảng từ 1.6mm – 10mm thì sẽ hàn một lớp có vát mép. Còn nếu vượt từ 3.2mm – 25mm thì phải hàn nhiều lớp.

Với những chia sẻ về máy hàn bán tự động trên đây, hi vọng bạn đọc có thể có nhìn cụ thể hơn về dòng máy này. Để mua máy hàn bán tự động chất lượng, giá tốt, bạn có thể liên lạc với công ty VIETMACH chúng tôi để được tư vấn. Rất hân hạnh được chào đón và giúp đỡ bạn trong việc chọn lựa sản phẩm máy hàn như ý với giá thành phải chăng.

(Nguồn: Vegatec)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *