Các ứng dụng của hàn nhôm

Các ứng dụng của hàn nhôm

Nhôm là vật liệu có tính chống ăn mòn cao, mềm cũng như sáng dễ dàng bảo dưỡng nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, các ứng dụng của hàn nhôm cũng khá đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Máy hàn tig nhôm Nhật

Các ứng dụng của hàn nhôm bao gồm:

– Công nghiệp đóng tàu: Các loại tàu cao tốc, tàu du lịch, tuần tra với thân vỏ thường làm bằng nhôm nên được hàn nhôm sử dụng phổ biến trong hàn thân tàu.

– Công nghiệp xây dựng và kết cấu: Hàn nhôm được sử dụng xây dựng các công trình và kết cấu nhẹ như các bồn chứa, bể chứa và đặc biệt là các công trình ngoài khơi hay dùng nhôm do khả năng chống ăn mòn cao.

– Sản xuất ô tô-xe máy: Dùng để hàn thân, vỏ xe cũng như các chi tiết bằng nhôm

– Tàu điện: Với đặc tính nhẹ nên nhôm dùng cho các phương tiện đòi hỏi nhẹ để có tốc độ cao nên hàn nhôm dùng để hàn thân tàu.

Để hàn nhôm cần những gì?

Các ứng dụng của nhôm rất đa dạng và phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Do đó, việc cung cấp các máy móc, vật liệu cho hàn nhôm cũng mang lại nhiều sự cạnh tranh.

Máy hàn nhôm: Có thể là máy hàn Tig nhôm hoặc máy hàn Mig nhôm tùy thuộc vào đặc điểm hàn.

Vật liệu hàn nhôm: bao gồm que hàn nhôm (Sử dụng cho máy hàn Tig) và dây hàn nhôm (Sử dụng cho máy hàn Mig). Thông thường, 80% ứng dụng của hàn nhôm sử dụng dây hàn nhôm 4043 hoặc dây hàn nhôm 5356.

(Nguồn: http://kentavietnam.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *