An toàn lao động với hàn mig

An toàn lao động với hàn mig

Môi trường làm việc của thợ hàn chứa đựng nhiều yếu tố nguy hại đến sức khỏe nghiêm trọng, ví dụ: tia cực tím sinh ra trong quá trình hàn làm hỏng da, khói sinh ra từ máy hàn làm phổi bị ảnh hưởng lâu dài, tia hàn và ánh sáng mạnh ảnh hưởng đến mắt. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn lao động thợ hàn cần có những trang thiết bị bảo đảm an toàn cho cơ thể.

Máy hàn mig Jasic

Phương pháp giữ an toàn cho phương pháp hàn MIG:

Bảo vệ mắt: hãy chuẩn bị một mặt nạ hàn có thể che kín toàn mặt, điều này sẽ giúp bảo vệ da mặt cũng như đôi mắt khỏi tia hàn, ánh sáng và nhiệt độ cao sản sinh trong lúc lao động.

Bảo vệ khỏi các hơi và khí độc trong quá trình hàn: kim loại bị nóng chảy trong quá trình hàn sản sinh ra khá nhiều khí độc, có thể dẫn đến nhiễm độc kim loại, ảnh hưởng lớn đến phổi, và thậm chí là não và nội tạng. vì vậy hãy làm việc ở khu vực thông thoáng khí, còn nếu có điều kiện thì hãy đầu tư một mặt nạ lọc khí .

Bảo vệ khỏi tia cực tím: để bảo vệ cơ thể khỏi nhiệt độ cao do tia cực tím sinh ra trong quá trình hàn bạn nên mặc quần áo che kín cơ thể, áo nên là loại dài tay để có thể bảo vệ cả cánh tay, mặc quần jean dài để che phủ được cả đôi chân.

Bảo vệ cơ thể khỏi kim loại nóng chảy: trong quá trình sử dụng may han mig đôi khi có kim loại nóng chảy bắn ra, có thể dẫn đến bỏng cho người thợ, trong hoàn cảnh này nếu đã được trang bị quần áo đảm bảo an toàn, thì người thợ hàn cũng nên bảo vệ đôi bàn tay mình bằng găng tay hàn chuyên dụng, và mang ủng để bảo vệ bàn chân.

Phòng cháy chữa cháy: việc hàn luôn có khả năng gây hỏa hoạn, bởi vậy cần trang bị bình chữa cháy, dọn dẹp khu vực làm việc và loại bỏ các chất, vật liệu có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy nổ nơi công trường.

(Nguồn: Máy móc công nghiệp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *